Bệnh tiền mãn kinh và những vấn đề liên quan tới việc dùng thuốc tiền mãn kinh.

5385
Bệnh tiền mãn kinh và những vấn đề liên quan tới việc dùng thuốc tiền mãn kinh. 5.00/5 (100.00%) 1 vote

Bệnh tiền mãn kinh là gì?

Bệnh tiền mãn kinh hay còn gọi là quá trình chuyển đổi mãn kinh,đó là thời gian trong cơ thể người phụ nữ trãi qua sự thay đổi về chu kỳ,rối loạn sự rụng trứng và chu kỳ kinh nguyệt.Bệnh tiền mãn kinh thường xãy ra với phụ nữ tuổi từ 40-47.Nhưng bệnh tiền mãn kinh có thể đến sớm hơn do một số chị em mắc bệnh lý về buồng trứng hoặc đã cắt bỏ buồng trứng (buồng trứng là nơi sinh ra Estrogen ).do sự biến đổi này mà chị em phụ nữ sẽ gặp phải triệu chứng tiền mãn kinh.

Trong giai đoạn này,các chị e chỉ quan tâm đến vấn đề sinh lý,sắc đẹp mà bỏ qua các triệu chứng ảnh hưởng trực tiếp đến cơ thể như: cơ thể bốc hỏa,lo âu,đổ mồ hôi đêm,mất ngủ và hay cáu gắt…Chính những triệu chứng đó đã làm giảm hẳn chất lượng cuộc sống,dẫn đến tâm trạng các chị em trở nên bi quan,sức khỏe ngày càng sa sút.

Lựa chọn  thuốc tiền mãn kinh (thuốc nội tiết) như thế nào?

Câu hỏi đặt ra ở đây liệu dùng thuốc tiền mãn kinh(thuốc nội tiết) có thể cải thiện được những rối loạn trên hay không? Để kiểm chứng đều này người ta xem xét lại các tác dụng và nguy cơ khi sử dụng các lại thuốc tiền mãn kinh (thuốc nội tiết) này.

Lý do chỉ định!

Sự thay đổi của thời kỳ mãn kinh mang tính chất rõ nét nhất là sự suy giảm hormon nữ giới trong cơ thể của chị em. Đó là estrogen và progesteron. Để tiện cho việc nghiên cứu và xem xét, người ta thường gọi hormon con gái là estrogen, còn chất progesteron thường được gọi là hormon mang thai.

Điều người ta phải chú ý đến nhiều nhất là sự suy giảm rõ rệt của estrogen. Trong nhiều trường hợp, sự thay đổi của hormon này liên quan khá chặt chẽ với các biểu hiện ở lứa tuổi tiền mãn kinh và mãn kinh. Chính sự thay đổi của hormon này mà trong nhiều trường hợp đã buộc phải sử dụng hormon thay thế (hay dùng thuốc nội tiết tố).

thuoc-noi-tiet-to

 

 Biện pháp sử dụng hormone tổng hợp thay thế (HRT – Hormone Replace Therapy):

HRT là một biện pháp điều trị cho các triệu chứng tiền mãn kinh và mãn kinh điển hình. HRT đặc biệt hay được sử dụng ở các trường hợp mãn kinh sớm. Và đây là biện pháp do các bác sĩ chỉ định.

Thuốc chống trầm cảm nhóm ức chế tái hấp thu serotonin có chọn lọc (SSRIs):

SSRIs có tác dụng làm giảm triệu chứng bốc hỏa khá hiệu quả và cần dùng đúng theo hướng dẫn bác sĩ…

Tuy nhiên, việc dùng các loại thuốc tiền mãn kinh lâu dài sẽ gây ra các tác dụng phụ nguy hiểm như: u vú,tử cung, có thể gây ung thư….

Giải pháp bổ sung nội tiết tố an toàn và hiệu quả là bổ sung estrogen từ thảo dược.Sản phẩm Phyto Soya là thực phẩm thiên nhiên được chiết xuất đặc trưng từ mầm vi sinh của đậu tương, rất giàu Isoflavon. Chiết xuất mầm đậu tương (Glycin max, maltodextrine) giàu Isoflavon 35mg.

phyto soya omega 3

dat-hang-0202

Hiệu quả và an toàn không tác dụng  điều trị các triệu chứng và bệnh lý mãn kinh như:

-  Cơ thể nóng bừng bốc hỏa, ra mồ hôi đêm, mệt mỏi

-  Chứng mất ngủ, khô âm đạo, sự đau vú, sự tăng cân

-  Hay lo lắng bồn chồn, bực dọc khó chịu, dễ cáo gắt, các rối loạn về thần kinh, tuần hoàn.

-  Kinh nguyệt không đều, thất thường

-  Huyết áp dao động thất thường

-  Giảm nguy cơ các bệnh tim mạch và loãng xương

-  Giúp ngăn ngừa lão hóa các bộ phận trong cơ thể, ngăn ngừa lão hóa da.

-  Giúp ngăn ngừa bệnh ung thư ở phụ nữ